Cách vệ sinh máy giặt

Công việc bận rộn hằng ngày khiến bạn phụ thuộc khá nhiều vào việc sử dụng máy giặt. Vậy làm sao để tẩy các vết bẩn cứng đầu có thể còn bám lại trong lồng giặt? Hãy tham khảo các cách vệ sinh máy giặt của chúng tôi dưới đây nhé

Bước 1: Chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như một chai giấm ăn, một chai nước tẩy Javen, một miếng bọt biển hoặc miếng mút sạch.

Bước 2: Lấy toàn bộ quần áo còn sót lại trong máy giặt ra ngoài.

Bước 3: Tiến hành xả đầy nước vào trong lồng giặt. Sau đó đổ 2 cốc giấm ăn vào trong, để yên như vậy trong 1 giờ đồng hồ.

Bước 4: Sau 1 giờ, bạn khởi động máy giặt trở lại, để cho máy hoàn thành một chu trình giặt như thông thường (bạn có thể chọn chế độ vệ sinh lồng giặt). Sau đó nhúng miếng bọt biển vào dung dịch giấm ăn rồi cọ sạch bên trong lồng giặt.

Bước 5: Tiếp tục xả đầy nước vào lồng giặt thêm một lần nữa. Đổ 2 cốc nước tẩy Javel vào và lại để yên trong 1 giờ đồng hồ. Trong thời gian đó, bạn có thể tiến hành làm sạch các vị trí khác của máy giặt. Sau 1 giờ hãy khởi động máy giặt và cho máy hoàn thành một chu trình giặt bình thường. Sau khi kết thúc quá trình thì lúc này lồng giặt sẽ sáng bóng và thơm tho trở lại. Việc vệ sinh chiếc máy giặt của bạn đã hoàn thành.

Chú ý:

  • Đối với máy giặt sấy, chú ý vệ sinh phần khe gió sấy. Bởi lẽ, không khí hiện nay khá là ô nhiễm, nhiều bụi, vì thế đối với dòng này chúng ta nên chú ý vệ sinh thường xuyên.
  • Vệ sinh định kỳ phần lọc nước vào và lọc nước thải của máy, đặc biệt là khi sử dụng với nước giếng và nước bồn bể lâu ngày.
  • Vệ sinh máy nên làm sau tối đa 2 tháng sử dụng.
Kinh nghiệm hay